Jeeva Thaneerae Aaviyaanavarae

ஜீவத்தண்ணீரே ஆவியானவரே
வற்றாத நதியாக வாரும் போதகரே
வாருமையா போதகரே (2)
வற்றாத ஜீவ நதியாக

1. கணுக்கால் அளவு போதாதையா
முழங்கால் அளவு போதாதையா
நீந்தி நீந்தி மூழ்கணுமே (2)
மிதந்து மிதந்து மகிழணுமே (2) வேண்டாமா

2. போகும் இடமெல்லாம் ஆரோக்கியமே
பாயும் இடமெல்லாம் பரிசுத்தமே
சேருமிடமெல்லாம் ஆறுதலே
செல்லமிடமெல்லாம் செழிப்புதானே

3. கோடி கோடி மீனவர் கூட்டம்
ஓடி ஓடி வலை வீசணும்
பாடி பாடி மீன் பிடிக்கணும்
பரலோக தேவனுக்கு ஆள் சேர்க்கணும்

4. கரையோர மரங்கள் ஏராளமாய்
கனி தர வேண்டும் தாராளமாய்
இலைகள் எல்லாம் மருந்தாகணும்
கனிகள் எல்லாம் உணவாகணும்


Jeevaththannnneerae aaviyaanavarae
Vatratha nathiyaaka vaarum pothakarae
Vaarumaiyaa pothakarae (2)
Vatratha jeeva nathiyaaka

1. Kanukkaal alavu pothaathaiyaa
Mulangaal alavu pothaathaiyaa
Neenthi neenthi moolkanumae (2)
Mithanthu mithanthu makilanumae (2) vaenndaamaa

2. Pokum idamellaam aarokkiyamae
Paayum idamellaam parisuththamae
Serumidamellaam aaruthalae
Sellamidamellaam selipputhaanae

3. Koti koti meenavar koottam
Oti oti valai veesanum
Paati paati meen pitikkanum
Paraloka thaevanukku aal serkkanum

4. Karaiyora marangal aeraalamaay
Kani thara vaenndum thaaraalamaay
Ilaikal ellaam marunthaakanum
Kanikal ellaam unavaakanum